Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2010

Nét Tinh Tế Của Ẩm Thực Nhật Bản

Nghệ thuật ẩm thực xứ anh đào là sự hoà trộn khéo léo và tinh tế của màu sắc, hương vị cũng như t ôn giáo truyền thống. Đến với đất nước xinh đẹp này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những món ăn đặc sắc thú vị.

Người Nhật rất coi trọng các món ăn truyền thống, trong đó có cơm, cá và rong biể n. Hầu như người dân nơi này không thích thịt. Dưới bàn tay sáng tạo của các đầu bếp, món ăn Nhật là sự kết hợp tinh tế của mùi vị, của màu sắc.

Người Nhật thường dùng đũa để ăn, đặc biệt họ rất thích bày biện món ăn bằng những bát, đĩa nhỏ xinh. Cơm là loại lương thực chiếm ưu thế trong mọi bữa ăn của người dân Nhật, bên cạnh đó, rất nhiều loại mì cũng được yêu thích, như mì Udon hay Soba. Một bữa tối thường thấy ở một gia đình Nhật luôn gồm có một bát cơm, kèm với rau bina, củ cải hoặc dưa góp. Rong biển sấy có thể được dùng để cuộn cơm hoặc dùng để ăn không. Đậu phụ làm từ đậu nành, có thể được dùng ở một trong rất nhiều dạng của món này như lạnh, nóng, trong súp, ăn không, sấy khô hoặc có thể dùng như món tráng miệng.

Trong những dịp đặc biệt, người Nhật thường ăn sushi, là sự kết hợp của cá sống và cơm, hay sashimi, món cá sống không kèm cơm, teppan, món cá được luộc trong xì dầu, hay món lươn.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không thể không nói tới rượu sake. Được làm từ gạo, sake là một thức uống nổi tiếng bởi độ cồn cao. Khi uống sake, mọi người luôn phải rót sake cho người khác, không bao giờ được tự rót cho mình, nhưng nếu dốc cạn chai thì chỉ được rót vào chén riêng của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét